Tất cả các loại rượu vang được làm từ thành phần chính – nho. Rượu vang đều được tạo ra theo một quy trình cơ bản và mỗi nhà sản xuất rượu sẽ có những thay đổi khác nhau. Độ cồn của rượu vang được lên men từ nho. Nho là yếu tố quyết định màu sắc của rượu và có tác động đáng kể đến hương vị. Chỉ có khoảng 1300 trong số hơn 10.000 loại nho rượu vang được sử dụng để làm rượu vang. Chỉ có một vài trong số đó được sử dụng rộng rãi trên quy mô toàn cầu. 

 

Wine Embassy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn làm thế nào các loại nho khác nhau sản xuất rượu vang đỏ khác nhau và đề xuất một số loại rượu vang đỏ dành cho bạn.

MERLOT

Nho ở vùng Bordeaux có nguồn gốc từ từ “Merle” tiếng Pháp cho “Blackbird”. Pháp, Ý, Chile và các địa điểm khí hậu mát mẻ khác đều có vườn nho Merlot (California và Úc).

Màu đỏ thẫm Merlot là kết quả của nho da đỏ được sử dụng trong sản xuất. Màu của rượu vang có thể mờ đục để bán tinh khiết đến màu đỏ ruby sâu khi chúng còn trẻ. Màu sắc của Merlot có tuổi sẽ mất sắc tố và độ sáng và thay đổi thành màu hồng ngọc.

Rượu vang Merlot có kết cấu tannic mượt mà, cấu trúc mạnh mẽ và hương vị trái cây. Các hương vị của mận, dâu đen, anh đào đen, than chì và hương thơm thảo dược đều có thể được tìm thấy trong rượu vang Merlot.

 

*Bordeaux: Địa điểm ở phía tây nam nước Pháp.

Tìm hiểu bộ sưu tập Merlot từ Wine Embassy!!

PINOT NOIR

Pinot Noir được sản xuất ở vùng Pignolias của Pháp từ thời Trung cổ. Nguồn gốc của giống nho lịch sử Pinot Noir ở Burgundy, Pháp, rất ít người biết đến. Trên khắp thế giới, Pinot Noir được trồng ở những vùng có nhiệt độ lạnh hơn. Tuy nhiên, cây nho Pinot Noir rất ưa gió, sương giá và các thời tiết khắc nghiệt khác.

 

Mặc dù nó có thể được sử dụng để làm rượu vang đỏ, trắng, hồng, và rượu vang sủi, rượu vang đỏ được sản xuất thường xuyên nhất bằng nho Pinot Noir. Rượu làm từ nho Pinot Noir có cấu trúc trung bình, màu đỏ nhạt và ít tannin. Hương vị dâu tây, mâm xôi và anh đào hấp dẫn. Hương vị đất đậm đà với cấu trúc hương vị gợi nhớ đến tầng vị trong các loại rượu vang Pinot Noir lâu năm.

 

Tìm hiểu bộ sưu tập Pinot Noir từ Wine Embassy!!

CABERNET SAUVIGNON

Loại rượu vang đỏ phổ biến nhất trên thế giới là Cabernet Sauvignon. Mặc dù có nguồn gốc từ Pháp, Cabernet ngày nay được sản xuất ở hầu hết các khu vực sản xuất rượu vang trên thế giới, từ Chile đến California, Bang Washington và miền tây Australia vì nó thích khí hậu nóng.

 

Một loại rượu vang đỏ với hương vị của các loại trái cây sẫm màu như anh đào đen, dâu đen và nho đen được sản xuất từ giống nho Cabernet Sauvignon. Ngoài ra, nó có chứa hương vị cay của tiêu đen. Rượu có hàm lượng tanin và độ chua cao do đặc trưng giống nho Cabernet. Hương thơm mạnh mẽ của Cabernet lấn át đi hương thơm của trái cây và vị ngọt của nho.

 

 Tìm hiểu bộ sưu tập Cabernet Sauvignon từ Wine Embassy!!

GRENACHE

Grenache (Garnacha) là một giống nho làm rượu vang đỏ được trồng nhiều ở Pháp, Tây Ban Nha, Úc và Hoa Kỳ. Cây nho Grenache có khả năng chống lại gió và hạn hán, cây ưa nóng, thoát nước tốt, đất khô và tương có khả năng nghi với tất cả các loại vườn nho.

 

Grenache có thể được sản xuất theo nhiều cách và có màu sắc khác nhau, bao gồm ngọt, khô, đỏ và trắng. Bởi vì điều này, nó kết hợp với nhiều loại trái cây và có nhiều loại tannic hơn. Grenache có cấu trúc trung bình đến tròn và màu đẹp.  Mang hương vị của vỏ cam, mâm xôi, mận và khói. Grenache là một loại nho ít tannic có vị ngọt, trái cây và thơm.

 

 Tìm hiểu bộ sưu tập Grenache từ Wine Embassy!!

SYRAH

Syrah là một loại nho mọc ở khắp nơi trên thế giới, từ Chile đến Nam Phi, Argentina và Bang Washington. Nó được trồng lần đầu tiên ở miền nam nước Pháp. Với hơn 500.000 mẫu đất trồng nho, Syrah là loại nho được trồng rộng rãi thứ sáu trên toàn thế giới. Syrah chín tốt nhất trong điều kiện khí hậu khô hạn và đất cho phép xâm nhập sâu vào rễ.

 

Syrah cung cấp các loại rượu vang đỏ đậm, đậm đà, có thể phát triển trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ. Quả mâm xôi, mận, anh đào đen, hoa, gia vị, đất, sôcôla, cam thảo, việt quất, cassis, hạt tiêu và nấm cục là một vài vị và mùi phổ biến của rượu vang Syrah. Ngoài ra còn có nhiều đặc điểm phụ khác khi rượu già đi.

 

Tìm hiểu bộ sưu tập Syrah từ Wine Embassy!!